Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu địa phương phải bàn giao mặt bằng 1.800 ha giai đoạn một sân bay quốc tế Long Thành vào tháng 10.

Sáng 21/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Đồng Nai về việc giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành.

Đoàn công tác của Thủ tướng đã thị sát khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (huyện Long Thành). Thủ tướng đi bộ kiểm tra một số hạng mục, động viên công nhân, kỹ sư đang làm việc. Nghe báo cáo từ nhà thầu, Thủ tướng yêu cầu việc thi công cần đảm bảo chất lượng và tiến độ, không để tình trạng “làm trước hỏng sau”. “Ai không làm thì đứng ra một bên để người khác làm”, Thủ tướng nói.

Nhìn sang lãnh đạo tỉnh đi cùng, người đứng đầu Chính phủ nhắc nhở tỉnh cần phải dồn sức cho huyện Long Thành, tập trung nguồn lực kịp tiến độ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. “Lãnh đạo tỉnh, người đứng đầu các ngành cần thường xuyên kiểm tra, lắng nghe những vướng mắc để kịp thời tháo gỡ”, ông Phúc nói.

234323423423 3 - Novareals.com
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn sáng 21/7

Báo cáo Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết trong 1.800 ha sẽ giải phóng mặt bằng của giai đoạn một, hiện tỉnh đã thu hồi 1.180 ha của Tổng công ty cao su Đồng Nai.

Trong khoảng 630 ha đất của 1.000 hộ dân, tỉnh đã duyệt phương án bồi thường cho gần 270 hộ (90 ha) với hơn 420 tỷ đồng. Với số hộ còn lại, tỉnh đang lập phương án bồi thường, dự kiến cuối tháng 9 hoàn thành đền bù. Trong tháng 10, tỉnh bàn giao mặt bằng giai đoạn một cho chủ đầu tư.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.019.006 Đăng ký nhận báo giá mới