Căn hộ của anh Thành chỉ rộng 20m2 nhưng vẫn đạt điểm 10 cho chất lượng nhờ cách thiết kế và phối màu vô cùng tinh tế, thời thượng.

Căn hộ hiện tại của anh Thành ở quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) vốn là của một người họ hàng, trước đó anh đã từng có rất nhiều kỷ niệm ở đây. Căn hộ này chỉ rộng khoảng 20m2. Vì nằm ở tầng cao nhất nên lúc trước nó có một vài vấn đề như dột và thấm nước. Khi cải tạo, anh đã tốn khá nhiều công sức để sửa chữa những phần này. Ngoài ra, hồi trước tầng này chỉ là nhà kho nên anh cũng nảy ra ý tưởng biến nó trở thành một căn phòng ngủ bé bé xinh xinh.

Công việc chính của anh Thành là thiết kế đồ hoạ nhưng cũng rất yêu thích thiết kế nội thất. Vì vậy, anh đọc rất nhiều tạp chí về nghệ thuật cũng như tham khảo ở nhiều nơi. Anh chú ý nhiều đến việc dỡ bỏ những bức tường để tạo thành 1 không gian chung, giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Designer trổ tài thiết kế căn hộ 20m2 đẹp như homestay, ăn tiền nhất là gác mái bao trọn cảnh thành phố - Ảnh 1.
Designer trổ tài thiết kế căn hộ 20m2 đẹp như homestay, ăn tiền nhất là gác mái bao trọn cảnh thành phố - Ảnh 2.
Căn hộ nhỏ xinh này có diện tích chỉ 20m2

 

Designer trổ tài thiết kế căn hộ 20m2 đẹp như homestay, ăn tiền nhất là gác mái bao trọn cảnh thành phố - Ảnh 3.
Cách phối màu tạo cảm giác rất thoải mái

Anh Thành nghĩ rằng sống trong một không gian mà mình tự thiết kế là điều thoải mái nhất, đồng thời nó cũng tạo nhiều hứng khởi trong công việc và cuộc sống. Đôi khi, anh còn có thể mời bạn bè đến xem phim và thư giãn.

Với việc cải tạo nhà, theo anh, là phải đưa ra chi phí mà mình muốn cải tạo lại, sau đó sẽ cân nhắc nên đầu tư vào gì là đúng đắn nhất. Đồng thời, hạn chế mua những thứ rườm rà và không cần thiết. Đối với anh, những thứ có công năng vẫn nên mua hơn là những món decor rườm rà và ít khi sử dụng. Tiếp đến là lựa chọn 1 phong cách mà chúng ta muốn trang trí cho căn phòng của mình. Nếu những ai thích sự đơn giản và không tốn kém quá nhiều thì anh cho rằng minimalism sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Designer trổ tài thiết kế căn hộ 20m2 đẹp như homestay, ăn tiền nhất là gác mái bao trọn cảnh thành phố - Ảnh 4.
Nhà có diện tích khiêm tốn nên anh hạn chế bớt đồ đạc

 

Designer trổ tài thiết kế căn hộ 20m2 đẹp như homestay, ăn tiền nhất là gác mái bao trọn cảnh thành phố - Ảnh 5.
Designer trổ tài thiết kế căn hộ 20m2 đẹp như homestay, ăn tiền nhất là gác mái bao trọn cảnh thành phố - Ảnh 6.
Căn hộ có gác mái nhìn thẳng ra toà nhà Vietcombank

Để tiết kiệm chi phí, anh Thành hay săn những món đồ cũ trên những group của cộng đồng expat (những người nước ngoài sống ở thành phố). Họ có 1 gu thẩm mỹ tuyệt vời và thường xuyên đổi phong cách decor trong nhà, cho nên khi nào họ thanh lý là anh sẽ vào hỏi mua ngay. Giá của những món này không quá mắc và lại còn độc đáo.

Nguồn: NVCC

Đánh giá post
0909.019.006 Đăng ký nhận báo giá mới